วันอังคารที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2556

น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมู






เึีิครื่องปรุง

กระดูกหมู หรือ โครงกระดูกไก่
รากผักชี ราก พริกไทยทุบ
เกลือป่น

วิธีทำ
ใช้กระดูกหมู หรือ โครงกระดูกไก่ ต้มทำน้ำซุป ใส่พริกไทย รากผักชี เกลือป่นเล็กน้อย ต้มแล้วกรองเอาแต่น้ำใส ๆ น้ำซุปต้องมีรสหวาน และมีกลิ่นพริกไทย รากผักชี น้ำซุปที่ได้จากการต้มกระดูกหมู รสของน้ำซุปจะอร่อย มากกว่าน้ำซุปที่ปรุงจากก้อนซุป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น