เครื่องปรุง
1. บะหมี่ชากังราวหรือบะหมี่เหลือง 4 ก้อน
2. เนื้อหมูบด 1/4 ถ้วย
3. กากหมูเจียวใหม่ ๆ 1/4 ถ้วย
4. ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ 1/2 ถ้วย
5. ถั่วงอกเด็ดหาง 1 ถ้วย
6. ต้นหอม ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. มะนาวผ่าซีก 1 ลูก
8. น้ำซุป วิธีการทำน้ำซุปคลิก
วิธีทำ
1. ลวกถั่วงอก ถั่วฝักยาว ใส่ชามพักไว้
2. ลวกบะหมี่พอสุกตักน้ำผ่านน้ำเย็น พักให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในชามผัก
3. ตักหมูบดใส่ชามอีกใบหนึ่ง ตักน้ำซุปเดือด ๆ ใส่ ตีหมูสับให้สุกเทใส่ชามบะหมี่ โรยต้นหอม ผักชี กากหมู บีบมานาวใส่ เสิร์ฟกับถั่วงอกดิบ
วิธีทำ
1. ลวกถั่วงอก ถั่วฝักยาว ใส่ชามพักไว้
2. ลวกบะหมี่พอสุกตักน้ำผ่านน้ำเย็น พักให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในชามผัก
3. ตักหมูบดใส่ชามอีกใบหนึ่ง ตักน้ำซุปเดือด ๆ ใส่ ตีหมูสับให้สุกเทใส่ชามบะหมี่ โรยต้นหอม ผักชี กากหมู บีบมานาวใส่ เสิร์ฟกับถั่วงอกดิบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น