เครื่องปรุง
1. ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 250 กรัม
2. เนื้อหมูต้มหั่นชิ้นบาง 1 ถ้วย
3. ผักกาดหอมหั่นท่อน 1 ต้น
4. ต้นหอม ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. ถั่วลิสงคั่วป่น 1/4 ถ้วย
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
9. มะนาว 1-2 ลูก
10 .น้ำมันกระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวพอสุก ตักใส่ชาม เคล้าน้ำมันกระเทียมเจียว เทใส่ชามที่รองด้วยผักกาดหอม
2. วางชิ้นเนื้อหมูต้มบ่นเส้น ใส่ถั่วลิสงคั่ว พริกป่น น้ำตาล น้ำพริกเผา โรยต้นหอม ผักชี เสิร์ฟกับมะนาวผ่าซีก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น